Hướng Dẫn Trỏ Tên Miền Về Hosting Đơn Giản Nhất

Ket noi domain va hosting su dung DNS

Khi đã sở hữu cho mình 1 domain và hosting ưng ý thì việc tiếp theo là kết nối domain với hosting để website có thể hoạt động. Mỗi nhà cung cấp có giao diện làm việc hơi khác nhau, nhưng cơ chế thì như nhau, đó là cập nhật DNS. Ở bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn kết nối hosting Azdigi và tên miền Godaddy. Từ đây các bạn có thể áp dụng với các nhà cung cấp khác.

Cách kết nối domain Godaddy và hosting Azdigi

Thông thường mỗi nhà cung cấp hosting đều cung cấp một DNS riêng (dưới dạng ns1.abc.com, ns2.abc.com). Sau khi mua host tại Azdigi, họ sẽ gửi cho bạn một email chứa những thông tin như tên đăng nhập/pass của cpanel, địa chỉ IP hosting, và nameserver...

Bước 1: Copy thông tin Namserver của hosting

DNS của Azdigi

Bước 2: Thay đổi thông tin DNS của Domain

Các bạn vào mục quản lý tên miền của Godaddy. Tìm đến phần quản lý DNS, bấm Thay đổi. Sau đó dán nameserver đã copy ở bước 1 vào.

Chỉnh sửa DNS
quản lý DNS

Như vậy là xong rồi đó bạn chờ vài phút là có thể truy cập domain của mình. Nếu bạn có bất kỳ góp ý nào thì đừng ngần ngại comment bên dưới nhé.

Hướng Dẫn Trỏ Tên Miền Về Hosting Đơn Giản Nhất
5 (100%) 4 votes
Follow

About the Author

Thích chia sẻ kinh nghiệm kiếm tiền online (MMO) từ website/blog, cryptocurrency và tất tần tật những gì trong tầm hiểu biết của mình.

(2) comments

Add Your Reply