Tổng Hợp Các Plugin Hay Cho WordPress Nên Cài Đặt Ngay

top wordpress plugin can thiet nen cai ngay

Sau khi cài đặt xong wordpress thì bước tiếp theo là cài đặt plugin (là các công cụ hỗ trợ nhiều tính năng mà wordpress không có sẵn). Có hàng ngàn plugin trong thư viện của wordpress, người mới khó mà định hướng được nên cài cái nào trước. Bài viết này sẽ gợi ý cho bạn vài plugin "NÊN" cài cho mọi website, cho dù website của bạn thuộc lĩnh vực gì đi nữa.

Để cài đặt plugin các bạn vào Plugins - Add New - Gõ tên cần tìm vào ô tìm kiếm

cai dat plugin cho wordpress

Cài đặt plugin cơ bản cho WordPress

Akismet - Chống spam bình luận

Plugin này mặc định sau khi cài WordPress là bạn thấy nó được cài đặt sẵn, chỉ cần chờ bạn kích hoạt lên thôi. Tình trạng spam bình luận thường hay gặp sau khi xây dựng website 1 thời gian. Bạn sẽ sốc khi trong phần bình luận có hàng trăm hàng ngàn comment rác. Khi cài đặt Akismet mọi chuyện sẽ được giải quyết triệt để, giúp bạn tập trung vào những comment thật và chăm sóc khách hàng tốt hơn.

chong spam akismet

Akismet Anti-Spam

Bạn cần đăng ký tài khoản tại trang chủ Akismet, sau đó lấy API key để kích hoạt plugin này trên wordpress.

Yoast SEO - Hỗ trợ SEO tốt nhất

SEO là kỹ thuật rất quan trọng giúp bạn nâng cao thứ hạng website. Yoast SEO là plugin miễn phí, hỗ trợ SEO cực mạnh giúp bạn dễ dàng cải thiện vị trí từ khóa trên các công cụ tìm kiếm.

Yoast SEO - ho tro seo onpage

Yoast SEO - Tối ưu SEO

Yoast SEO cung cấp công cụ phân tích trang giúp bạn thực hiện tốt các kỹ thuật SEO Onpage như: tối ưu các thẻ tiêu đề (heading), thẻ mô tả (description), XML sitemap, social, và nhiều tính năng khác nữa.

WP Super Cache - Tăng tốc website

Tốc độ truy cập website là 1 yếu tố cực quan trọng, ảnh hưởng tới thứ hạng website và hơn hết là ảnh hưởng tới trải nghiệm của người dùng. WP super cache giúp tạo bộ nhớ đệm (cache) để tăng tốc website hiệu quả

wp super cache - tang toc website

Wp Super Cache - Tăng tốc website

Sử dụng plugin WP super cache rất dễ, nhất là cho người mới tiếp xúc với wordpress. Phù hợp với website vừa và nhỏ.

Jetpack - Hỗ trợ nhiều công cụ cực khủng

Jetpack có thể coi là 1 plugin all-in-one bao gồm nhiều plugin nhỏ, được phát triển và quản lý bởi chính Wrodpress. Tuy nhiên bạn không phải sử dụng hết các tính năng này, cần cái nào thì bật lên, không dùng thì tắt đi.

jetpack - plugin all-in-one

Jetpack - Plugin all-in-one?

Jetpack hỗ trợ nhiều tính năng như: thống kê truy cập trang web, công cụ mạng xã hội, công cụ bảo mật, tăng tốc website... Bạn cần có tài khoản tại wordpress.com để kích hoạt Jetpack.

Contact Form 7 - Tạo form liên hệ

Trang "liên hệ" là phần không thể thiếu khi bạn tạo website. Nó giúp kết nối với độc giả khi họ cần tư vấn. Contact form 7 hỗ trợ tạo trang liên hệ nhanh chóng từ đơn giản đến chuyên nghiệp. Sau khi tạo form, plugin sẽ sinh ra 1 shortcode để bạn copy vào bất kỳ bài viết nếu muốn.

tao form lien he nhanh nhat

Tạo form liên hệ nhanh với Contact form 7

Các plugin hỗ trợ mạng xã hội

Hiện nay có rất nhiều plugin chia sẻ bài viết lên các trang mạng xã hội (Facebook, Twitter, Pinterest, Reddit... nhằm giúp website thu hút nhiều traffic, website của bạn tiếp cận được nhiều độc giả hơn. Tùy vào mục đích và gu thẩm mỹ mà bạn chọn nhé. Một số plugin khuyên dùng:

  • AddToAny Share Buttons
  • WordPress Share Buttons Plugin – AddThis
  • Social Media Share Buttons & Social Sharing Icons (Ultimate Sharing)
  • Easy Social Share Buttons
plugin mạng xã hội

Plugin hỗ trợ chia sẻ ạng xã hội

Đa số plugin đều miễn phí tính năng like & share facebook (mạng xã hội đông đảo nhất Việt Nam). Đối với một số theme trả phí thì có cũng tích hợp luôn plugin like share vào bản cài đặt nên bạn không cần cài thêm.

Lời Kết

Trên đây các plugin cơ bản cần có mà mình gợi ý cho bạn để cài cho wordpress. Còn rất nhiều plugin khác nữa (miễn phí, trả phí). Bạn có thể tự tìm hiểu và cài thêm các plugin nào đó mà bạn cho là phù hợp. Nếu bạn có bất kỳ góp ý nào thì đừng ngần ngại comment bên dưới nhé.

Tổng Hợp Các Plugin Hay Cho WordPress Nên Cài Đặt Ngay
4.7 (94.55%) 11 votes
Follow

About the Author

Thích chia sẻ kinh nghiệm kiếm tiền online (MMO) từ website/blog, cryptocurrency và tất tần tật những gì trong tầm hiểu biết của mình.