Rút Gọn Link Kiếm Tiền Từ Blog – MegaURL hay 123Link?

kiem tien online rut gon link

Rút gọn link kiếm tiền có lẽ đã quá quen thuộc đối với các bạn làm website kiếm tiền trên mạng. Có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ kiếm tiền từ rút gọn link, tuy nhiên hoa hồng thường khá bèo. Bài viết này mình sẽ giới thiệu 2 mạng rút gọn link trả hoa hồng cao nhất là 123Link và MegaURL. Nếu bạn làm đúng cách thì có thể kiếm được hàng chục, hàng trăm $ thụ động mỗi tháng đấy.

Rút Gọn Link Kiếm Tiền Là Gì?

Phần này mình sẽ đưa ra khái niệm cơ bản cho những bạn mới tìm hiểu về hình thức MMO này. Rút gọn link có nghĩa là bạn biến đường link gốc (dài, không đẹp) thành 1 đường link ngắn hơn và dễ nhìn hơn. Khi bạn click vào đường link ngắn này thì nó sẽ tự động chuyển bạn tới link gốc ban đầu.

Trước khi chuyển bạn đến link gốc thì bạn phải xem quảng cáo vài giây. Chính những quảng cáo này mà tụi 123link với MegaURL mới có tiền trả cho bạn đấy. Ví dụ: Khi click vào link này: Hệ thống sẽ tự chuyển hướng đến trang gốc. URL ngắn hơn sẽ đẹp, dễ mang đi chia sẻ hơn, và người đọc sẽ click vào link đó nhiều hơn. Và quan trong nó còn kiếm được tiền cho mình. Dại gì không làm?

rut gon link kiem tien de dang

Một Vài Ý Tưởng Để Kiếm Tiền Rút Gọn Link 

  • Tạo trang web chia sẻ phần mềm: loại này có rất nhiều bạn đã làm. Bạn có thể tự tạo website cho riêng mình, giới thiệu, đánh giá một phần mềm nào đó, rồi cung cấp link cho người dùng tải về.
  • Tạo trang chia sẻ nhạc, download phim, video... hoặc tải nhạc lên Youtube viết kèm link của mình vào mục mô tả. Cách này đòi hỏi bạn phải theo dõi về xu hướng hot trends, để có được các phim mới nhất, nhạc hay nhất.
  • Tạo trang chia sẻ tài liệu học tập, nghiên cứu, ebook. Ví dụ rõ ràng nhất là các trang chia sẻ đề thi, luận văn, giáo trình tràn lan trên mạng. Nhu cầu học tập luôn rất lớn và chưa bao giờ hết thời.

Nếu bạn không có khả năng tạo website thì các diễn đàn, hội nhóm trên các mạng xã hội như facebook cũng là nơi cực tiềm năng để bạn chia sẻ link của mình. Tuy nhiên mỗi nhóm sẽ có những quy định riêng về post bài, bạn nên cẩn thận kẻo bị ăn block đấy.

Hướng Dẫn Kiếm Tiền Từ 123Link.co

Để bắt đầu đăng ký bạn bấm vào đường link dưới đây:

Khi trang web hiện ra. Bạn click tiếp nút "SIGN UP FREE" để đăng ký tài khoản mới

rut gon link 123link

Tiếp theo điền các thông tin như tên đăng nhập, email, mật khẩu. Hoặc bạn có thể đăng ký mới 123link bằng tài khoản Google

kiem tien 123link

Sau khi đã hoàn tất bước đăng ký tài khoản. Bạn đang nhập vào để tìm hiểu giao diện quản lý của 123link nhé.

giao dien dang nhap 123link

Mình sẽ giới thiệu sơ lược các tính năng chính trong phần quản lý để bạn hiểu sơ bộ về cách sử dụng 123link.co

  • Thống Kê: là nơi hiển thị các báo cáo, lượt xem, thu nhập, doanh thu từ giới thiệu, và các thông báo quan trọng của hệ thống.
  • Quản Lý Link: mục này liệt kê các link đã được rút gọn từ chiến dịch của bạn.
  • Rút Tiền: khi đã đạt được hạn mức. Bạn có thể yêu cầu rút tiền từ tài khoản cá nhân
  • Tools: tập hợp các công cụ để tạo link rút gọn. Bạn có thể rút gọn riêng lẻ từng link hoặc rút gọn hàng loạt nhiều link.
  • Referrals: bạn có thể kiếm tiền bằng cách giới thiệu cho bạn bè sử dụng 123link và ăn hoa hồng. Trang web cung cấp cho bạn 1 đường link giới thiệu và 1 số banner để bạn đặt lên website.
  • Hóa Đơn: lưu lại các hóa đơn rút tiền
  • Cài Đặt: để nhận được tiền bạn phải vào cập nhật lại hồ sơ cá nhân, phương thức nhận tiền là tài khoản ngân hàng, hoặc paypal. Hạn mức tối thiểu để rút tiền là 25$

Hướng Dẫn Kiếm Tiền Từ MegaURL

Cách đăng ký, và giao diện của MegaURL giống gần như y hệt 123link. Nên mình chỉ hướng dẫn cơ bản về cách đăng ký và sơ lược 1 số tính năng. Bạn kích vào nút bên dưới để tạo tài khoản Megaurl mới:

Tiếp theo bấm vào "SIGN UP" để bắt đầu tạo tài khoản. Bạn điền tên đăng nhập, email, password. Sau đó hệ thống sẽ gửi 1 email kích hoạt. Bạm bấm vào đường link đó là xong.

kiem tien rut gon megaurl

Giao diện điều khiển, chức năng của Megaurl giống y hệt 123link. Chắc tụi nó có bà con với nhau :)))

huong dan su dung megaurl

Chọn MegaURL hay 123Link để kiếm tiền?

Khác biệt rõ ràng nhất giữa 2 nhà cung cấp ngày là payout rate. Megaurl có vẻ hào phóng hơn khi trả cho bạn 3.5$/1000 views traffic Việt Nam. Trong khi đó 123link chỉ trả 2.9$/1000 views. Với traffic đến từ nước ngoài thì Megaurl cũng trả cao hơn.

so sanh megaurl va 123link
so sanh 123link va megaurl

Tuy nhiên payout rate cao không phải là yếu tố quyết định. Megaurl là cái tên khá mới nên có khá nhiều nhược điểm: thanh toán lâu, support, website hay bị chết... Những nhược điểm trên lại chính là ưu điểm của 123link (tuy payout thấp hơn). Vì vậy bạn nên cân nhắc kỹ trước khi lựa chọn nhé. Nếu bạn có góp ý gì thì đừng ngần ngại comment bên dưới nhé!

Rút Gọn Link Kiếm Tiền Từ Blog – MegaURL hay 123Link?
5 (100%) 4 votes
Follow

About the Author

Thích chia sẻ kinh nghiệm kiếm tiền online (MMO) từ website/blog, cryptocurrency và tất tần tật những gì trong tầm hiểu biết của mình.

(1) comment

Add Your Reply