Canva – Thiết Kế Logo Banner Online Miễn Phí

thiet ke banner

Bạn không không biết gì về Photoshop và đang định thuê dịch vu thiết kế logo, banner, poster, ảnh quảng cáo nhưng lại ngại chi phí quá đắt? Vậy có cách nào để tự mình thiết kế banner cho website hay không? Rất may Canva sẽ giúp bạn làm điều đó một cách thật đơn giản, chuyên nghiệp và miễn phí.

Canva là gì?

Canva là một trong những bộ công cụ thiết kế logo banner online mạnh mẽ nhất thế giới. Đội ngũ Canva cung cấp hàng ngàn mẫu thiết kế (template) vô cùng chuyên nghiệp và sáng tạo.

Với một kho template có sẵn phong phú thì bạn chả cần phải biết kiến thức về thiết kế hay kỹ năng photoshop mà cũng có thể tạo ra các logo, poster, bìa sách, các ảnh social media thật đặc sắc. Việc quan trọng là gu thẩm mỹ của mỗi người tùy biến những mẫu có sẵn sao cho đẹp.

Canva có 2 bản: miễn phí và có phí. Tuy nhiên đối với nhu cầu thiết kế cho cá nhân thì bản free cũng đã cung cấp khá đủ tính năng rồi. Tất nhiên bạn cũng có thể mua bản trả phí với mức giá tương đối rẻ (12.95$/tháng) tận dụng hết mọi chức năng ưu việt của phần mềm thiết kế online này.

Dùng Canva có thể thiết kế được những gì?

Canva hỗ trợ hầu như đầy đủ mọi mẫu thiết kế cho từng đối tượng riêng biệt. Dù bạn thuộc nhóm ngành nghề gì thì cũng có thể dễ dàng tự mình thiết kế 1 ảnh quảng cáo thật ấn tượng. Các mẫu có sẵn có Canva được phân thành các nhóm sau:

  • Nhóm Social Media Posts: ảnh cho các bài viết trên Facebook, Twitter, Instagram, Pinterest, Tumblr...
  • Nhóm Documents: ảnh thiết kế có kích thước lớn (khoảng cỡ giấy A4 trở lên) như bìa tạp chí, bìa thư, sơ yếu lý lịch, bìa kỷ yếu...
  • Nhóm Blogging & eBooks: phù hợp cho các blogger, nhà văn bao gồm: bìa sách, bìa CD, banner blog/website, infographic...
  • Nhóm Marketing Materials: dùng để thiết kế poster, tờ rơi, tờ bướm, logo, nhãn sản phẩm, business card...
  • Nhóm Social Media & Email Headers: thích hợp cho các bạn làm marketing, kiếm tiền online như ảnh bìa facebook, twitter, youtube channel, etsy shop...

Cách sử dụng Canva

Đăng ký tài khoản Canva rất dễ dàng. Đầu tiên bạn truy cập trang web canva.com. Sau đó chọn lĩnh vực phù hợp với mục đích sử dụng Canva, việc này không quá quan trọng nên bạn chọn bừa cũng được.

register canva

Tiếp theo sẽ có 3 tùy chọn là đăng ký bằng tài khoản Facebook, Google, hay đăng ký bằng Email. Theo mình thì bạn nên chọn Sign up with Facebook hoặc Sign up with Google cho nhanh.

dang ky tai khoan canva

Sau khi đăng ký canva thành công. Bạn bấm vào Create a Design để bắt đầu thiết kế. Tùy mục đích sử dụng mà bạn chọn template cho phù hợp (hoặc có thể chọn Use custom dimensions để tự chọn kích thước ảnh).

canva thiet ke logo mien phi online

Ở màn hình thiết kế sẽ có hàng triệu mẫu, kiểu chữ, hình nền để bạn lựa chọn và tùy biến. Bạn có thể copy nguyên thiết kế mặc định (chỉ sửa chữ) hoặc kết hợp nhiều mẫu với nhau để tạo cho mình một banner cực chất mà không cần học 1 lớp thiết kế đồ họa nào.

thiet ke banner online mien phi canva

Sau khi có được 1 banner ưng ý, bạn sẽ tải về thông qua các định dạng như: JPG, PNG, PDF. Đối với ảnh PNG nếu muốn tải ảnh tách nền (transparent background) thì cần mua bản trả phí.

thiet ke poster khong can hoc photoshop

Để truy cập không giới hạn kho ảnh cực đẹp của Canva bạn có thể mua thêm bản tính phí. Hiện tại Canva cho bạn dùng thử free 30 ngày đầu nếu mua bằng visa, paypal.

tu thiet ke anh online

Lời kết

Có rất nhiều công cụ thiết kế logo, banner, poster online miễn phí trên mạng. Tuy nhiên theo mình Canva là công cụ "đỉnh" nhất dành cho dân không chuyên. Chỉ cần 1 chút thẩm mỹ và sáng tạo là bạn có thể design cho mình 1 tác phẩm tuyệt vời. Nếu có góp ý & thắc mắc gì thì đừng ngần ngại comment bên dưới để chúng ta cùng thảo luận nhé.

Canva – Thiết Kế Logo Banner Online Miễn Phí
5 (100%) 3 votes
Follow

About the Author

Thích chia sẻ kinh nghiệm kiếm tiền online (MMO) từ website/blog, cryptocurrency và tất tần tật những gì trong tầm hiểu biết của mình.